565 Đường Nguyễn Trãi

Thanh Xuân - Hà Nội

+8458 901 1988

Hỗ trợ 24/7

Mon - Fri: 9:00 - 17:30

Thời gian hoạt động

Năm 2021 hứa hẹn sẽ là năm bứt phá của golf Việt Nam

Năm 2021 hứa hẹn sẽ là năm bứt phá của golf Việt Nam

Mục lục nội dung

Những thay đổi đến từ Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) mang tới nhiều giải golf chuyên nghiệp và hứa hẹn năm 2021 sẽ là năm bứt phá cho môn thể thao golf Việt Nam

Tăng số giải golf chuyên nghiệp theo từng năm từ năm 2021

Chưa đầy hai tháng sau khi tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ IV, Hiệp hội golf Việt Nam công bố Hệ thống giải golf chuyên nghiệp trong nước (VGA Tour) năm 2021. Đây cũng là hoạt động đầu tiên của Hiệp hội trong nhiệm kỳ mới, với những thay đổi quan trọng về nhân sự, mà tiêu biểu là sự xuất hiện của golfer Lê Hùng Nam. Sau nhiều năm là đội trưởng Union Cup miền Bắc và là Tổng thư ký Hội golf Thành phố Hà Nội, golfer giàu sức ảnh hưởng trong làng golf Việt giờ đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký của VGA.

VGA Tour dự kiến sẽ tổ chức tổng cộng 32 giải đấu chuyên nghiệp trong giai đoạn 2021-2024, với số lượng giải đấu tăng dần theo từng năm. Năm 2021, năm giải chuyên nghiệp trải đều từ tháng Năm đến tháng 12, gồm Vietnam Masters, Vietnam Open, National Championship, Challenge và Tour Championship, với tổng tiền thưởng từ 1-1,5 tỷ đồng mỗi giải.

Số giải đấu chuyên nghiệp tầm cỡ dự kiến tăng lên tám giải vào năm 2022, chín giải vào năm 2023 và 10 giải năm 2024. Tổng ngân sách xã hội hóa ước tính cho công tác tổ chức trong bốn năm tới là 350 tỷ đồng. Lịch trình sôi động của golf Việt Nam trong bốn năm tới tương phản với năm 2020 đầy ảm đạm, với chỉ bốn giải nghiệp dư trong hệ thống giải Quốc gia cùng một giải chuyên nghiệp của hệ thống cũ VPGA Tour được tổ chức.

Đồng thời tăng thưởng các giải đấu lớn 2021

Giá trị giải thưởng lớn ngang tầm các giải đấu thuộc hệ thống Asian Development Tour là nỗ lực của VGA nhằm thu hút những VĐV hay nhất ở trong nước, trong khu vực và châu lục tham gia tranh tài. Chưa bao giờ golf chuyên nghiệp Việt Nam lại có một lịch trình rõ ràng, với mức tiền thưởng đồng đều cho các giải đấu lớn như năm 2021.

Dấu ấn trong sự phát triển của golf chuyên nghiệp Việt Nam những năm gần đây, đặc biệt là năm 2021 đầy kỳ vọng, cũng đến từ cựu golfer chuyên nghiệp Nguyễn Thái Dương – Chuyên viên Golf của Tổng cục TDTT. Giải nghệ ở độ chín sự nghiệp của một golfer, Thái Dương dành trọn thời gian và tâm trí cho sự phát triển golf trẻ và golf chuyên nghiệp nước nhà. Sau khi lên ý tưởng và đóng vai trò tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp tầm cỡ tại Việt Nam từ năm 2017, cựu golfer 34 tuổi sẽ rong ruổi cùng các giải đấu của VGA Tour trong tương lai trong vai trò cố vấn. Sau nhiều năm thi đấu tại các giải chuyên nghiệp tầm cỡ trong khu vực và châu lục, kinh nghiệm và tầm nhìn của Thái Dương sẽ giúp anh tiếp tục thổi hồn vào các giải đấu golf Việt Nam.

VGA tour golf Việt Nam

“Để VGA Tour được ra đời, Hiệp hội và các thành viên ban tổ chức đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, đặc biệt về tài chính”, cựu golfer Thái Dương – thành viên ban tổ chức VGA Tour – chia sẻ. “Nhưng tất cả đã cùng đồng lòng nỗ lực, vượt qua những trở lại để mang đến những tín hiệu tích cực và tươi mới cho không chỉ các golfer, mà còn với người hâm mộ golf nước nhà. Tôi tin rằng sự xuất hiện của VGA Tour sẽ là bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của golf Việt Nam”.

Thúc đẩy, đưa golf Việt Nam vào thi đấu tại SEA Games 2021

Bên cạnh mục đích thúc đẩy sự phát triển golf chuyên nghiệp đối với tương lai nền golf nước nhà, sự ra đời của VGA Tour càng trở nên quan trọng khi golf là một trong những bộ môn thuộc SEA Games 2021 – giải đấu diễn ra tại Việt Nam. Cùng với năm giải chuyên nghiệp, hệ thống giải đấu VGA Tour 2021 sẽ có sáu giải nghiệp dư, mở đầu bằng Union Cup vào tháng Ba. Các golfer nghiệp dư, nhờ đó, sẽ có kế hoạch tập luyện cụ thể và có cơ hội cạnh tranh, trui rèn bản lĩnh thi đấu trước khi bước vào hành trình chấm dứt cơn khát huy chương cho golf Việt Nam tại SEA Games.

Các giải golf chuyên nghiệp VGA Tour 2021

10-15/5 Vietnam Masters
7-12/6 Vietnam Open
9-14/8 Vô địch Quốc gia
6-11/9 Challenge
13-18/12 Tour Championship

 

Theo vnexpress.net

Tin tức liên quan: