565 Đường Nguyễn Trãi

Thanh Xuân - Hà Nội

+8458 901 1988

Hỗ trợ 24/7

Mon - Fri: 9:00 - 17:30

Thời gian hoạt động

Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 sẽ chứng kiến màn so tài của 142 Golfer

Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 sẽ chứng kiến màn so tài của 142 Golfer

Mục lục nội dung

Ban tổ chức của Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast mới đây đã chính thức công bố danh sách golfer tham dự giải đấu. Giải năm nay sẽ chứng kiến màn so tài của 142 Golfer chuyên nghiệp tại sân golf Vinpearl Hải Phòng

Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cup Vinfast

Cơ cấu giải thưởng của giải vô địch Golf Quốc gia 2022

Năm 2022, lần đầu tiên Giải Vô địch Golf Quốc gia được đưa vào hệ thống giải chuyên nghiệp VGA Tour, và trở thành giải đấu duy nhất chỉ dành riêng cho các golfer mang quốc tịch Việt Nam. Điều này giúp cho giải đấu trở lại với đúng ý nghĩa của nó là sân chơi cao cấp nhất dành cho các golfer Việt Nam.

Với sự đồng hành quan trọng của Nhà sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast, Giải Vô địch Golf Quốc Gia 2022 sẽ có tổng giá trị giải thưởng lên tới 1,2 tỷ đồng. Trong đó, 1 tỷ đồng dành cho bảng nam và 200 triệu đồng dành cho bảng nữ. Chính cơ cấu giải thưởng hấp dẫn đã giúp cho giải đấu thu hút được sự quan tâm của cộng đồng golfer Việt Nam.

Số lượng golfer tham dự giải vô địch golf Quốc Gia 2022

Chỉ sau 10 ngày mở đăng ký đã có 120 golfer mong muốn được góp mặt tại Vinpearl Golf Hải Phòng vào ngày 19/4 tới đây. Chính điều này đã khiến Ban tổ chức giải đấu phải đưa ra một điều chỉnh nhỏ để đáp ứng nhu cầu thi đấu của các golfer. Bằng chứng là việc số lượng golfer đăng ký tham dự đã tăng nhanh một cách chóng mặt, đặc biệt là ở bảng nam.

Cụ thể, theo danh sách mới được công bố, sẽ có 123 golfer nam tranh tài tại Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022– Cúp VinFast thay vì con số 120 như thông báo ban đầu của ban tổ chức. Trong số đó, hầu hết những golfer tài năng nhất của Việt Nam đều đã góp mặt.

Có thể kể tới các cái tên như Trương Chí Quân – người từng 4 lần vô địch Quốc gia, Đỗ Hồng Giang – nhà vô địch FLC Vietnam Masters 2020 hay Doãn Văn Định. Ngoài ra không thể không kể tới những golfer single handicap hàng đầu như Bùi Mạnh Cường, Đỗ Quang Khánh, Đoàn Văn Nam. Cùng với các tài năng trẻ sẽ đại diện Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31 như Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Bảo Long, Lê Khánh Hưng, Nguyễn Đặng Minh và Nguyễn Quang Trí. Tất cả hứa hẹn sẽ mang lại những pha bóng đẹp cùng cuộc cạnh tranh chức vô địch vô cùng hấp dẫn tại Vinpearl Golf Hải Phòng.

Bảo Nghi tham dự giải vô địch golf Quốc Gia
Bảo Nghi chính thức trở lại tham dự giải vô địch golf Quốc Gia 2022

Trong khi đó, ở bảng nữ sẽ có 19 golfer. Ngoài những cái tên quen thuộc đã xuất hiện tại Lexus Challenge 2022 vừa qua như Nguyễn Thảo My, Đoàn Xuân Khuê Minh, Nguyễn Thị Minh Phượng thì sự trở lại của Ngô Bảo Nghi có thể coi là điểm nhấn của giải đấu năm nay.

Từng là nữ golfer số 1 Việt Nam với 3 năm liên tiếp trở thành nhà vô địch golf Nữ nghiệp dư Quốc gia từ 2009 đến 2011, nhưng Ngô Bảo Nghi lại quyết định tập trung vào đào tạo golf và không còn thi đấu nhiều thời gian vừa qua. Sự góp mặt của Ngô Bảo Nghi tại Vinpearl Golf Hải Phòng tới đây sẽ khiến cho giải đấu trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Tin tức liên quan: