565 Đường Nguyễn Trãi

Thanh Xuân - Hà Nội

+8458 901 1988

Hỗ trợ 24/7

Mon - Fri: 9:00 - 17:30

Thời gian hoạt động

Mách nhỏ những giải pháp để chơi golf tiết kiệm nhất

Mách nhỏ những giải pháp để chơi golf tiết kiệm nhất

Mục lục nội dung

Làm thế nào để chi phí chơi golf không cản trở đam mê golf của bạn?. Giải pháp để chơi golf tiết kiệm chi phí nhất! Với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ tiết kiệm được “kha khá chi phí” để có thể thỏa đam mê chơi golf mà không phải lo lắng nhiều về vấn đề tài chính có hạn của mình.

Những giải pháp để chơi golf tiết kiệm

Lâu nay Golf được mặc định là bộ môn thể thao dành cho giới thượng lưu, bởi chi phí dành cho chơi golf cao hơn nhiều so với thu nhập bình quân của người Việt Nam. Những năm gần đây, golf phát triển mở rộng và phổ biến hơn nhiều, nhưng chi phí vẫn ở mức khá cao. Vì vậy, nếu đam mê bộ môn này thì quản lý – lựa chọn chi phí chơi golf là điều cần thiết với các golfer.

choi golf tiet kiem
Chơi golf thỏa đam mê với mức chi phí hợp lý là điều quan tâm của nhiều golfers

Không phải ngẫu nhiên mà bộ môn golf được gắn mác là môn thể thao dành cho giới thượng lưu, bởi các chi phí từ việc mua khóa học chơi golf, đầu tư dụng cụ chơi, phí sân khi đi chơi, dịch vụ đi kèm….. của bộ môn này đều đắt đỏ hơn nhiều so với phần lớn các môn thể thao khác.

Cùng với xu thế phát triển, hầu hết các sân golf đều điều chỉnh tăng phí chơi qua từng năm, thậm chí qua từng mùa. Tuy nhiên, cũng có nhiều sân golf đưa ra nhiều chính sách, chương trình ưu đãi về chi phí phù hợp hơn với đặc thù vùng miền, theo mùa, theo các khung giờ trong ngày, và theo phân khúc khách hàng….làm phong phú thêm sự lựa chọn cho các golfers.

Vì vậy, ElinkGolf sẽ liệt kê và giới thiệu tới golfers một vài giải pháp chơi golf tiết kiệm, giúp anh chị thỏa niềm đam mê mà lại tiết kiệm được chi phí hiệu quả và tiện lợi nhất nhé.

Xem thêm: Giá chơi golf các sân golf toàn quốc

KHI TẬP CHƠI GOLF

Tự học online hoặc mua khóa học online, tập luyện tại nhà

Để có thể chơi được golf, người chơi sẽ đầu tư chi phí cho một khóa học golf cơ bản với học phí trung bình khoảng 20 triệu tới 50 triệu đồng, tùy thuộc vào việc ở học viện nào, HLV là ai. Đi cùng đó là chi phí mua dụng cụ đi tập, thuê phòng tập… cho mỗi lần ra sân tập sẽ là 1 chi phí đáng kể.

Nhiều người sẽ lựa chọn cách tự học chủ động và tiết kiệm hơn thay vì trả các khoản phí lớn khi bắt đầu nhập môn golf là tự tập luyện tại nhà theo video hướng dẫn trên mạng internet. Các video hướng dẫn chơi golf của HLV người Việt có rất nhiều, hoặc nếu biết một chút tiếng Anh thì người học golf có thể học online với các huấn luyện viên chuyên nghiệp trên thế giới thông qua internet.

Nếu tự tập luyện, người học chơi chỉ cần mua một tấm thảm và khung tập golf với giá giao động từ 10 triệu đến 15 triệu, dụng cụ và trang phục cơ bản là có thể tự tập được rồi., dụng cụ và trang phục cơ bản là có thể tự tập vào mọi thời gian rảnh được rồi.

Mua bóng cũ, gậy cũ, chỉ sắm những dụng cụ cần thiết nhất

Rất nhiều người tập chơi chọn mua bóng cũ, gậy golf cũ để tập, vừa tiết kiệm chi phí, vừa để thử xem loại gậy/loại bóng nào phù hợp nhất với mình.

Mua sắm những trang phục và thiết bị thật sự cần thiết trước. Hiện nay trên các trang mạng, ứng dụng hoặc sàn TMĐT có bán rất nhiều với chi phí vô cùng hợp lý.

mua do golf cu
Lựa chọn mua sắm đúng và đủ cũng là một cách để chơi golf tiết kiệm

Ngoài ra, lựa chọn sân tập phù hợp gần khu vực mình sinh sống để tiết kiệm thời gian và chi phí khi di chuyển.

Tất nhiên, có HLV hướng dẫn trực tiếp sẽ giúp người chơi hiểu nhanh, dễ nhận ra lỗi sai để điều chỉnh hơn, hoặc được HLV chỉnh sửa trực tiếp. Nhưng nếu muốn linh động thời gian và tiết kiệm chi phí thì tự luyện tập là một sự lựa chọn khá ổn.

TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI CHỌN SÂN CHƠI

Lựa chọn đặt chỗ chơi qua các Đại lý

Chi phí cho 1 lần đi chơi golf trong tuần hiện nay giao động từ 2.5 triệu đến 4 triệu ( Bao gồm cả phí sân golf, đi lại, ăn uống, tip caddy, chưa có chi phí khác như mua thêm đồ, ‘độ’, tiếp khách…). Nếu vào ngày cuối tuần, ngày lễ tết thì mức phí sẽ cao hơn gấp 1.2 -1.5 lần.

Phí chơi golf thấp nhất ở sân là mức phí dành cho member, nếu muốn được áp dụng phí này thì phải mua thẻ thành viên (member) của sân gôn. Chi phí này tùy thuộc vào mỗi sân hoặc loại hình thẻ ngắn hạn hay dài hạn. Thông thường có mức giá từ 100 triệu đồng/ thẻ 1 năm đến 3 tỉ đồng/ thẻ dài hạn.

Có một cách khác để chơi golf tiết kiệm hơn, đó là liên hệ qua các đại lý booking để đặt sân chơi golf. Giá từ những đơn vị này sẽ tốt hơn đặt trực tiếp vì họ liên kết với sân gôn làm đối tác hợp tác, ký quỹ hoặc mua lượt chơi trả trước…. nên chi phí rẻ hơn dành cho khách lẻ tự đặt chơi.

Đại lý sẽ hỗ trợ Golfers cập nhật giờ chơi, giá chơi và các ưu đãi đi kèm một cách đầy đủ nhất

Lựa chọn thời điểm chơi golf

Ở hầu hết các sân gôn đều có ưu đãi phí chơi vào các khung giờ thấp điểm trong ngày hoặc vào các tháng thấp điểm trong năm. Vì vậy, nếu chủ động sắp xếp thời gian hợp lý cho những trận golf của mình thì golfers có thể chọn những khung giờ ưu đãi trên, sẽ tiết kiệm được chi phí đáng để.

Để nắm được các khung giờ ưu đãi của sân, có thể liên hệ tới sân hoặc liên hệ Đại lý… golfers sẽ được hỗ trợ thông tin đầy đủ nhất.

Lựa chọn chỗ sử dụng dịch vụ khi đi chơi

Chọn điểm ăn uống: Thay vì ăn uống liên hoan trong sân với giá thành khá cao tương xứng với dịch vụ 5* của sân gôn thì golfers có thể chọn nhà hàng ở gần sân để tiếp ăn uống, liên hoan, tiếp khách sau khi chơi.

Chủ động mang theo trang phục, dụng cụ, phụ kiện khi đi chơi để tiết kiệm chi phí, vì nếu lỡ quên/ thiếu mua bổ sung tại sân gôn chi phí sẽ cao hơn.

Sử dụng các hình thức ưu đãi liên kết

Hiện nay Sân gôn và các ngành dịch vụ khách hàng cao cấp có nhiều hình thức liên kết với nhau để xây dựng nên nhiều gói dịch vụ, gia tăng quyền lợi cho khách hàng chơi golf. Ví dụ như Sân golf – Ngân hàng, Sân golf – Hãng hàng không, Sân golf – Hãng thiết bị điện tử, Sân golf – Nhà cung cấp SP công nghệ….Từ đó, Golfers có thể nhận được những ưu đãi để chơi khi sử dụng dịch vụ liên kết này: Vouchers chơi golf, Vouchers giảm giá, Lượt chơi miễn phí, Vouchers quà tặng, Thẻ thành viên liên kết……

Golfers thường nói golf là một bộ môn gây nghiện bởi giá trị và sức hấp dẫn đến từ những thay đổi tích cực mà nó mang lại cho người chơi về sức khỏe, tinh thần và công việc. Chơi golf giúp người chơi rèn luyện sức khỏe, kiểm soát cảm xúc, tính kiên nhẫn, giao tiếp thân thiện và một tinh thần thể thao tuyệt vời. Do đó golf trở nên phổ biến, đã và đang phát triển mạnh ở nước ta. Nếu ai cũng biết cách chơi golf sao cho tiết kiệm chi phí, phù hợp với cá nhân, thì golf không còn là môn thể thao quá đắt đỏ nữa, golfer hoàn toàn có thể thoải mái ra sân chơi với đam mê của mình.

Tin tức liên quan: