565 Đường Nguyễn Trãi

Thanh Xuân - Hà Nội

+8458 901 1988

Hỗ trợ 24/7

Mon - Fri: 9:00 - 17:30

Thời gian hoạt động

5 tiêu chí đánh giá một sân golf tốt

5 tiêu chí đánh giá một sân golf tốt

Mục lục nội dung

Thế nào là một sân golf tốt, những tiêu chí nào để có thể đánh giá một sân golf tốt hay không?

1.Thiết kế của sân golf

Có thể nói, những gì ấn tượng sẽ làm chúng ta dễ dàng ghi nhớ và yêu thích. Sân golf cũng vậy, những sân golf có thiết kế ấn tượng sẽ trở nên đặc biệt và là nơi ra sân yêu thích của các golfer. Chúng ta không thể phủ nhận rằng, những sân golf có thiết kế đẹp không thể thiếu những bàn tay của những nhà thiết kế tài ba hàng đầu thế giới. IMG, Sir Nick Faldo, Jack Nicklaus, Greg Norman, Donald James Ross… là những nhà thiết kế sân golf hàng đầu thế giới và đã có những kiệt tác của riêng mình tại Việt Nam. Góp phần đưa nhiều sân golf tại đất nước chúng ta lọt top những sân golf tốt nhất Thế Giới.

Một sân golf tốt
Thế nào là một sân golf tốt?

Một thiết kế sân golf tốt sẽ có những sự thách thức nhiều cấp độ để phù hợp với đa phần người chơi. Những người chơi mới là số đông và những sân golf có thiết kế khó sẽ dễ làm golfer mới dễ chán nản bỏ cuộc. Hoặc độ thách thức, thiết kế quá đơn giản cũng làm người chơi nhanh nhàm chán. Ngoài thách thức về số lượng bẫy, sự thách thức về địa hình cũng cần đa dạng, nhiều mức độ để người chơi vừa cân bằng được khả năng vừa có thể tăng dần cấp độ, cải thiện kỹ năng chơi golf

Xem thêm: Giá sân golf toàn Quốc

2.Vẻ đẹp của thiên nhiên

Một yếu tốt không thể bỏ qua khi đánh giá một sân golf tốt – Vẻ đẹp tự nhiên của sân. Những sân golf ấn tượng sẽ được thiết kế tại những địa điểm có địa hình được thiên nhiên ban tặng cho những điều tuyệt vời nhất. Một sân golf có thiết kế dựa vào địa hình tự nhiên là xây dựng, kiến tạo trên thế tự nhiên của địa hình. Từ đó người chơi có thể thoải mái vừa chơi golf, vừa tận hưởng những gì thiên nhiên ban tặng.

yeu to thien nhien cua mot san golf tot
Yếu tố tự nhiên đánh giá một sân golf tốt hay không

Những hồ nước tự nhiên, hàng cây bóng mát trải dài hay những cồn cát tự nhiên nhiều thử thách. Những trải nghiệm độc đáo mà chúng ta gọi đó là những tuyệt tác thiên nhiên ban tặng cho golfer, thực sự là một điều không thể bỏ qua khi đánh giá cho một sân golf tốt.

3.Vị trí sân golf

Một tiêu chí hàng đầu khác để đánh giá một sân golf tốt – Vị trí sân dễ dàng di chuyển. Một sân golf có vị trí thuận tiện khi di chuyển sẽ giúp golfer tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí và dành nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi, thư giãn. Vì vậy, các sân golf có vị trí không xa sân bay, gần đường cao tốc, gần đường quốc lộ, gần các trung tâm du lịch… sẽ được ưu tiên hơn..

4. Dịch vụ chuyên nghiệp

Sân golf là nơi không chỉ để chơi golf, nó còn là nơi để golfer có thể trải nghiệm các dịch vụ sau chơi golf và thư giãn, nghỉ dưỡng. Chính vì vậy, yếu tốt dịch vụ tái sân cũng là yếu tố để quyết định một sân golf tốt. Sân gôn đẳng cấp quốc tế sẽ có những dịch vụ chuyên nghiệp phục vụ và đáp ứng nhu cầu của mọi golfer trong và ngoài nước. Sự chuyên nghiệp đến từ: Nhân viên chăm sóc nhiệt tình, caddie giỏi, lịch sự sẽ giúp golfer có những trải nghiệm hoàn hảo. Các dịch vụ khác như cho thuê, bán đồ chơi golf, dạy chơi golf đầy đủ phụ kiện. Dịch vụ nhà hàng, khách sạn sang trọng, nhiều món ăn theo các vùng miền khác nhau….

dich vu san golf tot
Một sân golf có dịch vụ tốt

5. Sân được bảo trì thường xuyên

Một sân golf tốt là sân luôn được đội ngũ bảo trì bảo dưỡng thường xuyên, làm cho nền sân luôn khỏe mạnh, tươi mới. Thật thoải mái khi chúng ta được trải nghiệm trên một sân golf có cảnh quan luôn tươi mới, mát mẻ, nền sân cỏ tươi tốt, mịn màng. Mặt cỏ là một yếu tố quan trọng để đánh giá một sân golf tốt. Mặt cỏ chất lượng và được chăm sóc kỹ lưỡng sẽ được đánh giá cao và giúp golfer có trải nghiệm tốt hơn.

Tin tức liên quan: