565 Đường Nguyễn Trãi

Thanh Xuân - Hà Nội

+8458 901 1988

Hỗ trợ 24/7

Mon - Fri: 9:00 - 17:30

Thời gian hoạt động

3 điểm nhấn nổi bật tại giải HNGA Leader’s Championship 2022

3 điểm nhấn nổi bật tại giải HNGA Leader’s Championship 2022

Mục lục nội dung

HNGA Leader’s Championship 2022 là sự kiện mở màn trong năm 2022 của Hội golf thành phố Hà Nội (HNGA). Đây là giải đấu golf dành cho các Chủ tịch & Tổng thư ký của các câu lạc bộ golf trên địa bàn thủ đô. Giải đấu đã khép lại với nhiều điểm nhấn đáng nhớ, hứa hẹn một năm tưng bừng cho các hoạt động thể thao golf Hà Nội.

3 điểm nhấn nổi bật tại giải HNGA Leader’s Championship 2022

HNGA Leader’s Championship là 1 trong 3 giải đấu lớn trong năm 2022 theo kế hoạch của HNGA. Giải đấu quy tụ hơn 150 golfer là các Chủ tịch & Tổng thư ký đến từ hơn 70 câu lạc bộ thành viên. Với tinh thần giao lưu, đoàn kết chung tay xây dựng phong trào golf Hà Nội vững mạnh, HNGA Leaders’Championship thực sự trở thành giải đấu mang lại nhiều dấu ấn mới, tiếp thêm năng lượng dồi dào cho một năm 2022 tỏa sáng. cùng điểm qua những điểm nổi bật tại giải HNGA Leader’s Championship 2022 năm nay

HNGA Leader's Championship 2022
Giải HNGA Leader’s Championship 2022

1. Giải đấu tri ân những người đứng đầu các CLB

Năm 2021 là một năm khó khăn cho Golf của thủ đô nói riêng cũng như cả nước nói chung do bị ảnh hưởng lớn từ làn sóng Covid thứ 4. Hàng loạt các giải đấu golf bị hoãn hủy, thể thao ngoài trời phải tạm ngưng. Tuy nhiên khi cuộc sống bình thường mới được trở lại, ngay lập tức các hoạt động Golf được tổ chức – người người nhà nhà lên sân với tâm thế đầy háo hức. Giống như lò xoo bị nén lâu càng khiến cho sức bật trở nên mạnh mẽ khi được bung ra.

Đón nhận ngay xu hướng đó, HNGA đã bắt tay vào việc kết nạp các CLB thành viên trên địa bàn thành phố nhằm tạo dựng một nền tảng bền chặt, giúp thể thao golf của thành phố luôn vững mạnh và là tiền đề cho hướng phát triển lâu dài về sau. Nhận ra tầm quan trọng của các CLB và đặc biệt muốn dành sự tri ân sâu sắc cho những người đứng đầu, HNGA đã quyết định tổ chức một sự kiện golf có một không ai đó là giải VĐ Các chủ tịch & thư ký của các CLB Golf Hà Nội. Một giải đấu mở màn của mùa xuân Nhâm Dần và cũng là sự chào đón hân hoan cho một năm bùng nổ về Golf. Bên cạnh đó sự kiện còn là dịp để Hội golf Hà Nội dành lời cảm ơn tới các chủ tịch & tổng thư ký các CLB golf, những người tiên phong dẫn dắt và cống hiến cho việc phát triển Golf ở cấp CLB.

2. Nâng cao tình thần đoàn kết giao lưu thông qua thể thức chơi mới:

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất ở sự kiện HNGA Leader’s Championship 2022 đó là lần đầu tiên thể thức Scramble 2 người thi đấu cho một đội được xác định trước. Tất cả các golfer tham dự được chia đều thành 4 Đội (Đội H, Đội N, Đội G và Đội A) dựa vào handicap index trên nguyên tắc tổng handicap index của mỗi Đội là tương đương nhau. Các VĐV trong mỗi Đội được chia thành nhiều đội nhỏ (cặp), mỗi cặp có 2 VĐV. 2 VĐV này sẽ thi đấu cùng nhau theo thể thức đấu gậy Scramble 2-người không tính handicap qua 18 hố.

Cả 2 VĐV trong cặp cùng phát bóng, cặp chọn bóng tốt nhất trong 2 bóng rồi đánh dấu vị trí bóng đó. Lặp lại quy trình này cho đến khi bóng lên đến khu vực gạt bóng (green). Ở HNGA Leaders’ Championship 2022 đã sắp xếp 2 golfer đến từ các CLB khác nhau và cùng thi đấu cho một đội. Đây là một kiểu chơi khá quen thuộc trên thế giới và gần đây nhất là ở giải đấu PNC Championship nơi có sự tham gia của cha con nhà Tiger Woods.

Có lẽ thể thức này còn lạ lẫm với nhiều người nhưng nó đánh dấu bước đi táo bạo và sẵn sàng áp dụng cái mới của Hội golf tp Hà Nội. Nhưng đằng sau thể thức này chính là ý nghĩa của việc nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các chủ tịch & tổng thư ký CLB và sự kiện sẽ luôn là sợi dây kết nối bên chặt giữa các CLB thành viên.

3. Gala trao giải đặc sắc và bất ngờ:

Tất cả các chủ tịch, tổng thư ký cũng như khách mời đã được tham dự một buổi Gala trao giải vô cùng ấn tượng, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc và cho thấy sự cầu kỳ trang trọng trong công tác tổ chức của Hội golf thành phố Hà Nội. Sau một ngày thi đấu nhiệt tình dưới cái lạnh của thời tiết Hà Nội, tất cả các golfer đã lấy lại được năng lượng bằng những món ăn đặc sắc theo tiêu chuẩn 5 sao với Creamy Pumpkin Soup, Smoked Duck Breast Salad phong cách Ý, Cá hồi nướng giòn sốt rượu vang, Lõi vai bò Mỹ sốt tiêu đen và thưởng thức rượu Mortlach 18 Y.O. Khi mà mọi người đã ấm bụng thì tất cả khán phòng đều bị bất ngờ bởi màn Gala chính thức mới bắt đầu.

Một căn phòng tiệc thứ hai được mở ra ngay phía sau cánh gà chào đón toàn thể golfer cùng bước vào đại tiệc âm nhạc và anh sáng trao giải. Với tổng gross 745 gậy, đội H đã xuất sắc dành chiến thắng và mang về bộ huy chương vàng tại sự kiện. Xếp thứ 2 thuộc về đội A chỉ nhiều hơn 2 gậy so với đội H là 747 gậy. Chia sẻ huy chương đồng là đội G và N với tổng gross lần lượt là 750 và 752. Đáng chú ý với thể thức Scramble này, rất nhiều cặp đấu đã mang về tổng gross cực tốt. Dẫn đầu của đội H là có cặp Phạm Văn Thủy, Lê Xuân Quang và Nguyễn Đình Long và Phạm Minh Chi về 70 gậy.

Đáng chú ý golfer lão tướng Lê Xuân Quang ghi điểm birdie ở cú gạt bóng ngoài green rất xa lên dốc ở hố 5b. Cũng có thành tích 70 gậy là cặp Nguyễn Văn Mạnh và Châu Anh Quyết ở đội A. Đội G có hai cặp đấu mang về gross 71 gậy là Công Tiến Mạnh/ Hoàng Mạnh Khánh và Đào Đức Việt/ Nguyễn Chiến Thắng. Đội N có thành tích gross tốt nhất thuộc về cặp Nguyễn Duy Ngọc và Đỗ Ngọc Hoàng với 72 gậy.

Theo golfedit.com

Tin tức liên quan: