565 Đường Nguyễn Trãi

Thanh Xuân - Hà Nội

+8458 901 1988

Hỗ trợ 24/7

Mon - Fri: 9:00 - 17:30

Thời gian hoạt động

Đau lưng khi chơi golf, nguyên nhân và cách khắc phục

Đau lưng khi chơi golf, nguyên nhân và cách khắc phục

Mục lục nội dung

Một vấn đề quan trọng mà golfer khó tránh khỏi – Đau lưng khi chơi golf, vậy nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này như thế nào?

Những triệu chứng đau lưng khi chơi golf

dau lung khi choi golf

Đau lưng – Một vấn đề phổ biến khi chơi golf, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu suất của bạn trên sân gôn. Những triệu chứng đang lưng khi chơi golf mà chúng ta thường gặp phải:

  • Cảm giác đau nhức hoặc cảm giác đau nhói ở lưng dưới, vấn đề có thể nghiêm trong hơn khi chúng ta thường xuyên di chuyển.
  • Giảm phạm vi chuyển động: Golfer sẽ  gặp khó khăn trong các chuyển dộng như việc cúi người hoặc xoay người do đau lưng gây ra
  • Cơ thể cứng: Một vấn đề tiếp theo golfer sẽ cảm thấy khó chịu khi thực hiện những cú đánh bóng mạnh, vùng cơ bắp lưng dưới có thể cảm thấy cứng và khó chịu.
  • Cảm giác căng: Cảm giác căng cứng, mỏi và có thể nhức nhối trải dài vùng lưng dưới.

Nguyên nhân của việc đau lưng khi chơi golf

Đau lưng khi chơi golf có nhiều nguyên nhân, có thể từ các nguyên nhân:

  • Động tác vặn người khi quất bóng (cú swing) có thể tạo áp lực lớn lên cột sống và cơ.
  • Tư thế cong lưng trong thời gian dài cũng có thể gây co cứng cơ lưng và chấn thương nghiêm trọng.
  • Tập luyện quá sức hoặc thực hiện các động tác không đúng cách có thể gây căng thẳng cho cơ lưng dưới.
  • Bỏ qua việc khởi động trước khi tập luyện tăng nguy cơ căng cơ.
  • Tư thế không đúng khi tập luyện, chơi golf, hoặc thậm chí khi ngồi nghỉ
  • Cơ lưng dưới yếu không đủ khả năng hỗ trợ đúng cách, dễ dẫn đến tổn thương khi tập luyện.

Giải thích Khoa học cho vấn đề này theo giải phẫu vận động, cơ bắp lưng dưới, bao gồm các cơ erector spinae, chịu trách nhiệm giữ cột sống ổn định và cho phép các động tác xoay và cúi người. Khi cơ bị căng do quá tải hoặc sử dụng không đúng cách, sợi cơ có thể bị tổn thương nhỏ, gây đau và viêm. Điều này cũng giảm lưu lượng máu đến khu vực, làm chậm quá trình hồi phục và tăng nguy cơ chấn thương lặp lại.

Xem thêm: Mách nhỏ bạn những giải pháp để chơi golf tiết kiệm nhất

Các biện pháp phòng ngừa

1.Vấn đề đầu tiên golf cần chú ý để tránh đau lưng khi chơi golf, đó là hãy khởi động kỹ lưỡng trước khi lên sân. Thực hiện các bài khởi động và dãn cơ trước khi tập luyện. Tập luyện cơ bắp lưng dưới và bụng để hỗ trợ cột sống.
2.Luyện tập thường xuyên: Hãy luyện tập thường xuyên các bài tập cơ bắp và khớp, duy trì tư thế đúng khi tập luyện, khi lên sân và trong sinh hoạt hàng ngày giúp cơ thể khỏe mạnh cũng như tránh các chấn thương không mong muốn với cơ thể.

luyen tap khi choi golf
3.Nghỉ ngơi hợp lý: Đảm bảo có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi đủ cho cơ bắp sau mỗi buổi tập luyện.

4.Giảm chiều dài pha swing: Nếu bạn chỉ mới bắt đầu vòng đấu hoặc là golfer vừa trở lại sau chấn thương, hãy giảm độ dài của mỗi pha swing. Thực hiện những pha swing ngắn hơn để duy trì thăng bằng, tăng cường vận động dần dần và giảm căng thẳng trên lưng.

5 .Lựa chọn gậy golf phù hợp: Sử dụng gậy golf có độ dẻo và đàn hồi cao để giảm áp lực lên cơ lưng trong quá trình swing.

Hiểu và áp dụng những kiến thức về khoa học, giải phẫu vận động và các biện pháp phòng tránh sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị căng cơ lưng dưới khi tham gia các hoạt động thể chất. Hãy theo dõi mình để đón xem những bài viết để cải thiện chấn thương nhé!

Tin tức liên quan: