565 Đường Nguyễn Trãi

Thanh Xuân - Hà Nội

+8458 901 1988

Hỗ trợ 24/7

Mon - Fri: 9:00 - 17:30

Thời gian hoạt động

Du lịch golf đang trở thành thế mạnh của ngành kinh tế xanh

Du lịch golf đang trở thành thế mạnh của ngành kinh tế xanh

Mục lục nội dung

Du lịch golf, loại hình du lịch thể thao kết hợp các hoạt động chơi golf, tham quan, khám phá và nghỉ dưỡng tại điểm đến là các quần thể nghỉ dưỡng sân golf. Loại hình này đang phát triển mạnh mẻ và bứt tốc trở thành thế mạnh của ngành kinh tế xanh Việt Nam.

Đưa du lịch golf trở thành trọng tâm phát triển của ngành công nghiệp không khói Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam có tơi hơn 80 sân gôn đang hoạt động, trong đó có 32 sân đạt tiêu chuẩn 5 sao Quốc Tế. Các sân golf tại Việt Nam đang phân bổ chủ yếu tại các thành phố lớn và các trung tâm du lịch nổi tiếng. Dự kiến đến năm 2025, Việt Nam sẽ có hơn 200 sân golf, năm 2030 sẽ có tới hơn 400 sân. Tốc độ phát triển và làn sóng quy hoạch như hiện nay và trong tương lai đang đưa bộ môn thể thao quý tộc và nền du lịch golf trở thành thế mạnh mũi nhọn của ngành kinh tế xanh.

du lich golf
Đưa golf và du lịch golf trở thành thế mạnh trong tương lai

Theo cục du lịch Quốc Gia, trong chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030 đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt, du lịch golf sẽ trở thành trọng điểm phát triển và là định hướng trọng tâm của ngành du lịch xanh không khói Việt Nam. TTrong tương lại gần, đưa du lịch golf nói riêng và bộ môn chơi gôn nói chung trở nên thông dụng, phổ biến và thu hút hơn, góp phần thu hút lượng lớn khách du lịch trong ngoài nước.

Du lịch golf Việt Nam đang có nhiều nguồn lực và tiềm năng phát triển

Việt nam hiện được đánh giá có tiềm năng phát triển bộ môn golf và nền du lịch golf mạnh mẽ. Với nền văn hóa nghìn năm văn hiến đậm chất Á Đông, nguồn tài nguyên du lịch, thiên nhiên phong phú đa dạng, ẩm thực phong phú và tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, Việt Nam đang bứt phá trở thành địa điểm chơi golf hấp dẫn trên Thế Giới. Ngoài ra, Việt Nam sở hữu đường bờ biển trải dài với vô vàn danh lam thắng cảnh, trung tâm du lịch cùng địa hình đồi núi thích hợp phát triển quy hoạch sân golf, khí hậu trải dài trên 15 vĩ tuyến với nhiều khác biệt giúp du khách có thể trải nghiệm nhiều “cung bậc” và có thể chơi golf cả năm.

Hạ tầng phát triển với hệ thống dịch vụ, khu nghỉ dưỡng, khách sạn, resort 5 sao mới đưa vào hoạt động, tốc độ phát triển hệ thống sân bay, đường bay mới, đường cao tốc cùng các sân golf mới đạt tiêu chuẩn Quốc Tế giúp cho golfer trong và ngoài nước tiếp cận bộ môn này ngày càng dễ dàng hơn.

Đặc biể, trong 3 năm 2019, 2021, 2022, Việt Nam đã được công nhận là “Điểm đến golf mới tốt nhất thế giới. Cùng với đó, trong 6 năm liên tiếp từ 2017 – 2022, Việt Nam trở thành điểm đến golf tốt nhất châu Á theo bình chọn của World Golf Awards (Giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực golf Thế Giới). Những bằng chứng này co thấy nền du lịch golf Việt Nam đang có tiềm năng phát triển cực to lớn.

Thúc đẩy phát triển hơn nữa bộ môn golf và du lịch golf trong tương lai

Để bộ môn chơi golf và du lịch golf trở thành trọng điểm của ngành du lịch xanh không khói và là trọng điểm phát triển trong những năm tới, chúng ta cần làm tốt công tác truyền thông hơn nữa. Xem đầu tư phát triển du lịch golf là con đường cho du lịch Việt Nam nâng tầm cao mới, tăng sức cạnh tranh và thu hút khách du lịch, golfer trong cà ngoài nước. Hướng tới sự chuyên nghiệp, xứng với tiềm năng vô hạn về khí hậu, địa hình mà thiên nhiên ban tặng. Cùng với đó, việc kết nối ứng dụng, công nghệ vào việc phát triển thị trường du lịch golf, đưa du lịch golf trở thành bộ môn thể thao thông dụng, trở thành thế mạnh của ngành kinh tế xanh

Tin tức liên quan: