565 Đường Nguyễn Trãi

Thanh Xuân - Hà Nội

+8458 901 1988

Hỗ trợ 24/7

Mon - Fri: 9:00 - 17:30

Thời gian hoạt động

Dustin Johnson đăng quang vô địch Masters 2020

Dustin Johnson đăng quang vô địch Masters 2020

Mục lục nội dung

Golfer số một thế giới Dustin Johnson đăng quang ở điểm -20, lĩnh 2,07 triệu USD tại sự kiện major độc quyền của Augusta National. Điểm chung cuộc của Johnson âm sâu hơn hai gậy so với kỷ lục của Tiger Woods hồi 1997 và ngang Jordan Spieth năm 2015.

ohnson phát bóng trên hố 5 vòng cuối giải vô đich Masters 2020
ohnson phát bóng trên hố 5 vòng cuối giải vô đich Masters 2020

Lập kỷ lục mới tại Masters 2020

Johnson đạt cách biệt ở đích đến năm gậy – xa nhất trong 22 năm qua. Về mặt này, Woods lập kỷ lục với 12 gậy cách biệt cách đây 23 năm.

Đoạn cuối giải, Johnson gần như nắm chắc phần thắng. Anh lợi dẫn năm gậy khi chỉ còn ba hố. Khi bóng vào vị trí an toàn trên green hố 18, chiếc vest xanh (green jacket) – phần thưởng cho nhà vô địch Masters – xem như vào tay Johnson.

Và khoảnh khắc được huyền thoại sống Tiger Woods trao lại chiếc áo của nhà vô địch theo truyền thống Masters, với Johnson, là kì diệu. “Tôi luôn mơ vô địch Masters. Giờ thì có rồi. Vâng, thật tuyệt vời khi được Tiger khoác green jacket. Các bạn sẽ chẳng muốn nhận nó bằng cách khác đâu. Tuy nhiên, bất cứ ai trao thì tôi cũng ổn”, Johnson nói trên Golf Channel.

Dustin Johnson đăng quang vô địch Masters 2020
Dustin Johnson chuẩn bị giải vô địch Masters 2020
Woods trao green jacket cho Johnson trong Butler Cabin theo nghi thức truyền thống của Masters.

Trên thực tế, Johnson không thuận buồm xuôi gió ở vòng cuối hôm 15/11. Anh là đấu thủ thứ 16 lợi dẫn ít nhất bốn gậy sau 54 hố, và đã có bốn golfer như thế thất bại về sau, gần nhất là Rory McIlroy hồi 2011.

Hôm qua, Johnson đấu cùng nhóm với Im Sung-jae và Abraham Ancer đứng T2 lúc nhập cuộc từ hố 1. Trước họ một hố là Cameron Smith, cũng T2. Sau năm hố, lợi thế của Johnson còn một gậy vì sơ suất chuyên môn riêng và phong độ sung của các đối thủ.

Theo tổng kết của ban tổ chức, hố 2, par5 dễ nhất ngày hạ màn, nhưng Johnson chỉ par sau cú lốp lên green nhưng lại vào bẫy cát. Anh birdie hố 3, nhưng lên green thiếu lực, mất ba cú gạt mới chốt hố 4 bogey. Sang hố 5, Johnson phát vào bẫy cát, và phải chia khoảng cách đánh để lên green an toàn nên bogey về sau.

Trong khi đó, Im ghi hai birdie trong ba hố đầu, giữ par cả hai hố tiếp theo, trong đó tránh được bogey nhờ cú lốp qua bẫy cát từ phía sau green hố 5. Lúc này, Im chỉ kém Johnson một gậy. Smith, đánh phía trước, kém Im một gậy.

Khi đó, Johnson tưởng chừng mất lợi thế như ba kỳ major US Open và PGA Championship, nhưng hoá ra lại tăng cách biệt chỉ trong một hố. Vào ải thứ sáu, par3, anh lên green sau cú đánh đầu hố rồi birdie bằng cú putt 1,8 mét. Hố này, Im trượt green nên phải chip lên. Chỉ cách mục tiêu 0,9 mét, nhưng Im putt không vào nên bogey. Johnson, nhờ đó, lợi dẫn ba gậy.

Hành trình của Johnson ở vòng cuối Masters 2020

Hành trình của Johnson ở vòng cuối Masters 2020.

Sang hố 7, Im hỏng cơ hội rút ngắn cách biệt khi Johnson gặp thế khó. Bóng của Im trên fairway, còn Johnson buộc đánh bóng thấp theo hướng bẫy cát trước green để tránh mấy cành thông. Nhưng Im đi quá khu chốt hố, rồi sau đó bogey. Ancer hết cửa vì bốn bogey trong bảy hố, cán đích T13 với điểm -8.

Smith vẫn kém hai gậy Johnson hai gậy khi hết nửa đầu vòng. Tuy nhiên, đấu thủ Australia xem như hoà vốn vì birdie hố 15 bù bogey hố 11.

Từ hố 8 đến cuối vòng, Im sạch bogey, thêm ba birdie. Nhưng golfer Hàn Quốc không thể đuổi kịp Johnson, vì số một thế giới cũng sạch bogey, thêm bốn birdie.

Johnson ôm chầm rồi đón nhận nụ hôn chúc mừng của bà xã Paulina Gretzky sau khi đủ điểm số để đăng quang hôm 15/11. Ảnh: Augusta National

Johnson ôm chầm rồi đón nhận nụ hôn chúc mừng của bà xã Paulina Gretzky sau khi đủ điểm số để đăng quang hôm 15/11. Ảnh: Augusta National

Im và Smith đều về nhì ở điểm -15, mỗi người nhận 1,012 triệu USD. Golfer số ba thế giới Justin Thomas cán đích thứ tư ở điểm -12, được 552.000 USD.

McIlroy và Dylan Frittelli cùng chốt top 5, với điểm -11. Vị trí này nhận 437.000 USD.

Tiger Woods về T38 (-1). Nửa sau top 10 chung cuộc gồm T7 – Brooks Koepka, Jon Rahm, CT Pan và T10 – Corey Conners, Patrick Reed, Webb Simpson. T7 nhận 358.400 USD còn T10 được 287.500 USD.

Giải vô địch Masters 2020 phải đấu kín nên chỉ có tiếng vỗ tay chúc mừng nhà vô địch từ các hội viên Augusta National và những người dự giải thay vì tiếng reo hò như sấm dậy của khán giả thực địa. Dù vậy, Johnson không chạnh lòng. “Chẳng sao cả”, anh đáp khi được hỏi về cảm xúc trong không khí hạ màn.

Tin tức liên quan: